Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Thứ ba, 19/5/2020, 0:0
Lượt đọc: 174

Ngày hội trồng cây chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

 Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959 nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước. Nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tổ chức Ngày hội trồng cây.

 Thông qua việc trồng cây hình thành nét đẹp văn hóa, giáo dục ý thức lao động, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, lối sống hòa đồng giữa con người với thiên nhiên, góp phần nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp, có môi trường trong lành. Trong chuỗi hoạt động “Ngày hội trồng cây” chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 17-19/5/2020 trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền đã tổ chức các hoạt động trồng cây và vệ sinh khuôn viên vườn cây như sau:

  1. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường trồng 4 cây Vấp:

    Ngày 19/5/2020, UBND Phường 1 trao cho trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền 4 cây Vấp (đây là loại cây gắn liền với địa danh Gò Vấp, trước đây trồng nhiều ở vùng đất này ). Đến tham dự Ngày hội trồng cây có đồng chí Nguyễn Hồng Văn - Bí thư Đảng ủy Phường 1, đồng chí Vũ Nam Hưng - Phó chủ tịch UBND Phường 1, cùng các đồng chí đại diện các Ban ngành Đoàn thể phường 1. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí đã trồng 4 cây Vấp lên khu vực vườn trường.

 

  

  

 

  1. Chi đoàn nhà trường trồng 5 cây cau bụng nhỏ:

    Ngày 17/5/2020, Chi đoàn nhà trường tổ chức Chủ nhật xanh và tham gia trồng 4 cây cau bụng

  2. .   

  3. Liên đội nhà trường dọn vệ sinh vườn trường:

Các em trong Ban chỉ huy Liên đội tham gia quét dọn rác lá, nhổ cỏ các bồn cây, tưới cây khu vực vườn trường.

   

Việc thực hiện Tết trồng cây theo lời dạy của Bác không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, mà nó còn gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua, công tác vận động quần chúng, giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên nói chung và cây xanh nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88