Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Thứ ba, 17/3/2020, 0:0
Lượt đọc: 468

Hoạt động chuyên môn nhà trường những ngày phòng dịch

Hoạt động chuyên môn nhà trường những ngày phòng dịch

 

Trong những ngày phòng dịch, hoạt động chuyên môn của trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền vẫn diễn ra thường xuyên, liên tục. Đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường cùng nhau chia sẻ, tham gia các hoạt động. Dưới đây là một số hoạt động của nhà trường.

 

1. Thực hiện ôn tập trực tuyến cho học sinh trong các ngày nghỉ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn cùng các thầy cô thực hiện ôn tập các mộn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho tất cả các khối lớp thông qua hình thức trả lời trắc nghiệm trực tuyến. Riêng học sinh khối 4, 5 có lồng ghép thêm 2 môn Khoa học và lịch sử. Các câu hỏi được đăng hằng ngày từ thứ 2 đến thứ 5 qua cổng thông tin điện tử với Phụ huynh học sinh và cho các em tham gia trả lời, hoạt động này được sự quan tâm của phụ huynh và thu hút được sự tham gia tích cực của các em  học sinh trong nhà trường.

 

2. Thống kê tình hình học sinh và người thân học sinh đi du lịch về từ các vùng dịch bệnh.

Các thầy cô giáo viên chủ nhiệm tích cực, thường xuyên liên hệ với phụ huynh để thống kê tình hình  học sinh và người thân học sinh đi du lịch về từ các vùng dịch bệnh để báo cáo về cho quận.

 

3. Học tập chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhằm chuẩn bị cho đầu vào lớp 1 năm học 2020 - 2021 Ban Giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên khối 1 tham gia học tập trực tuyến chương trình giáo dục phổ thông mới chuẩn bị cho đầu vào lớp 1 năm học 2020-2021. Bên cạnh đó giáo viên khối 1 còn đọc và so sánh 5 bộ sách giáo khoa mới cho năm học 2020-2021.

 

4. Họp chuyên  môn: thảo luận, học tập và thực hành kinh nghiệm dạy học trực tuyến.

Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ tin học trực tiếp tập huấn cho các thầy cô chuyên đề giảng bài trực tuyến, tự quay clip bài dạy và up lên Youtube đồng thời hướng dẫn cách chia sẽ đường link cho học sinh và hướng dẫn giáo viên thực hành. 

 

 

Tác giả: TPT
Nguồn tin: Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164