Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Thứ ba, 10/9/2019, 0:0
Lượt đọc: 1160

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THƯỢNG HIỀN

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THƯỢNG HIỀN

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền được thành lập theo Quyết định số 1174/QĐ - UB ngày 18 tháng 9 năm 1995 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp, trường  tọa lạc tại số 76 đường Nguyễn Thượng Hiền phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM.

Năm 2001, trường được xây dựng mới với diện tích 5901 m2, có sân chơi cũng là sân tập thể dục cho học sinh rộng 2271 m2, có 50 phòng học và các phòng phục vụ cho hoạt động dạy và học như: phòng tin học,  phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng giáo dục nghệ thuật.

Diện tích trung bình phòng học là 48m2  thoáng mát, đảm bảo đủ ánh sáng, đèn quạt, bàn ghế, được trang trí theo tiêu chí môi trường học thân thiện.

 

Thư viện nhà trường góp phần không nhỏ cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. Thư viện có đủ sách nghiệp vụ, sách tham khảo và các đầu sách thiếu nhi phục vụ nhu cầu đọc sách, nghiên cứu của đội ngũ và học sinh. Ngoài ra để  học sinh có thêm không gian đọc sách, nhà trường còn thành lập các tủ sách lưu động, thư viện xanh, đưa sách lên lớp.

Phòng tin học và máy tính tại các phòng học, phòng làm việc đều được kết nối mạng Internet để phục vụ cho công tác chuyên môn, dạy và học trong nhà trường.

Sân trường có cây xanh bóng mát, sạch, đẹp, có ảnh Bác Hồ, 5 Điều Bác Hồ dạy, chủ đề năm học, các khẩu hiệu. Bên cạnh đó, nhà trường còn trang trí thêm các hình ảnh tuyên truyền về lịch sử dân tộc, quyền trẻ em, An toàn giao thông mang tính giáo dục đối với học sinh.

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn dạy và học trong nhà trường, nhiều hoạt động chuyên môn bổ ích được thực hiện như các chuyên đề, các tiết thao giảng, hội thi …Qua các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ dần nâng cao, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều tiết học hiệu quả phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Hàng năm số giáo viên đăng ký dự thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận ngày một tăng lên.

Thực hiện đề án nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh, trong các năm qua nhà trường thực hiện đồng thời nhiều chương trình ngoại ngữ: Tiếng Anh tích hợp, Tiếng Anh tăng cường, Tiếng Anh đề án, Anh văn giao tiếp với giáo viên bản ngữ. Nhờ đó, chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường dần nâng cao, được Phụ huynh học sinh tin tưởng.

Ngoài các hoạt động giáo dục trên lớp, Nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động giáo dục kĩ năng sống, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, thi vẽ tranh, triễn lãm bảo tàng… nhằm giáo dục học sinh tình yêu quê hương, đất nước, rèn luyện các kĩ năng sống cần thiết, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền trực thuộc Đảng bộ phưởng 1 quận Gò Vấp. Tổng số đảng viên hiện nay của chi bộ là 30, trong đó có 29 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị, tỷ lệ đảng viên giáo viên đạt trên 36,8 %. Đội ngũ Đảng viên của Nhà trường đều là những nhân tố tích cực đi đầu trong mọi hoạt động, được đội ngũ tín nhiệm.

Công đoàn Nhà trường gồm có 118 Công đoàn viên, Công đoàn cơ sở luôn được đánh giá là Công đoàn cơ sở vững mạnh với nhiều hoạt động Công đoàn bổ ích, chăm lo tốt cho đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ, thực sự là nơi để Công đoàn viên tin tưởng.

Chi đoàn Nhà trường có 11 Đoàn viên Thanh niên trẻ, xung kích, nhiệt tình, đi đầu trong mọi hoạt động. Hằng năm, Chi đoàn luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều gương thanh niên tiêu biểu.

Liên đội trường Nguyễn Thượng Hiền với 18 chi đội và 32 lớp Nhi đồng gồm 782 đội viên khối 4,5 và 1448 nhi đồng khối 1,2,3 tham gia rất tích cực hoạt động. Liên đội nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đơn vị dẫn đầu khối tiểu học, được bằng khen của Thành Đoàn, Trung ương Đoàn.

Bằng tinh thần yêu nghề, mến trẻ tất cả vì học sinh thân yêu, tập thể nhà trường trong những năm qua luôn được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cấp Thành phố, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Nhiều hoạt động phong trào của các đoàn thể, chuyên môn, Liên đội đạt được thành tích cao. 100% Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Nhiều học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, đạt được nhiều giải trong các phong trào thi đua.

Những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực, vượt khó của đội ngũ các thầy cô giáo và các em học sinh là sự quan tâm của các cấp, các ban ngành đoàn thể địa phương, của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp và sự đóng góp tích cực, nhiệt tình, hết lòng vì nhà trường của ban Đại diện cha mẹ học sinh, của các bậc phụ huynh học sinh.

Nhà trường hướng tới mục tiêu, sứ mạng: Tạo dựng được một môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực và tư duy sáng tạo của bản thân. Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, tạo mọi điều kiện học tập thuận lợi, môi trường giáo dục thân thiện để trẻ thích đi học, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. 

Nhà trường trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể, ban Đại diện cha mẹ học sinh đã quan tâm tích cực với sự phát triển giáo dục của Nhà trường.

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền quyết tâm phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu còn tồn tại để phấn đấu đạt sứ mạng lịch sử của Nhà trường để trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền ngày một đi lên đáp ứng niềm tin của gia đình và xã hội.

KT

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164