Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Chủ nhật, 15/12/2019, 0:0
Lượt đọc: 444

Những câu chuyện nhỏ nhưng lại là những bài học ý nghĩa

Những câu chuyện nhỏ nhưng lại là những bài học ý nghĩa

 

  

Những câu chuyện nhỏ nhưng lại là những bài học ý nghĩa này sẽ mang đến cho trẻ em một sự hiểu biết tốt hơn về cuộc sống!

 

Câu chuyện thứ nhất: Về việc được mất

Một ông già gánh hai thùng bát sứ bằng cây sào đang đi trên đường. Đột nhiên, một chiếc bát sứ rơi xuống đất và vỡ, nhưng ông lão không quay lại.

Người qua đường thấy rất lạ và hỏi: "Tại sao ông rơi vỡ bát mà không quay lại nhìn nó?" Ông già trả lời : "Không có vấn đề gì, bởi dù tôi có quay lại hay không, cái bát đều đã bị rơi hỏng rồi".

Mất đi, chúng ta phải học cách chấp nhận, học cách buông tay, bởi vì sau tất cả, nhiều thứ trong cuộc sống cũng sẽ không được thay đổi chỉ vì nỗi đau của chúng ta.

Câu chuyện thứ hai: Về sự lựa chọn

Giáo viên hỏi: "Có một người muốn đun nồi nước sôi. Khi đun được nửa chừng, anh ta thấy rằng củi không đủ dùng. Nếu các em là anh ta, các em nên làm gì?"

Một số học sinh trả lời rằng anh ta nên nhanh chóng tìm kiếm củi khác, có thể đi mượn hoặc mua.

Giáo viên liền nói: "Vậy tại sao các em không đổ một ít nước từ trong nồi ra chậu, như thế sẽ không cần phải đi mua củi hay sao?"

Các bạn trong lớp chợt hiểu ra ...

Trong mọi vấn đề, sẽ luôn có rất nhiều cách để giải quyết. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cách mà bạn có thể làm được, phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Trong trường hợp này, nếu là một người đàn ông lớn tuổi, họ có thể sẽ không có đủ sức để đi mua củi hay mượn củi mang về, vậy họ chỉ có thể chọn cách đổ nước ra bớt và tập trung vào làm những việc họ yêu thích khác!

 

Câu chuyện thứ ba: Về tình bạn